Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên Phong Lưu Ký

Chương 26: Châm cứu gây mê.

Lâm Mẫn cũng không ưa thái độ của Triệu Khoái, nhưng nàng xuất phát từ chức nghiệp đạo đức, nên vẫn hảo tâm nhắc nhở nói: “Bác sĩ, còn chưa tiến hành gây mê cho bệnh nhân đâu....”

“Không còn thời gian chờ bác sĩ gây mê đến, chúng ta phải tiến hành phẫu thuật ngay lập tức.Tôi sẽ áp dụng một loại phương pháp khác, để gây mê cho bệnh nhân.” Triệu Khoái bình tĩnh nói, hắn giơ tay phải lên, nhất thời hộp châm đã qua khử trùng liền xuất hiện ở trong tay hắn.

Triệu Khoái nhanh tay mở hộp châm, lấy vài cây kim sáng bóng ra, đâm xuống dưới mấy huyệt vị ở trên ngực cô bé.

Lý Tùng Bách thủy chung vẫn chỉ đứng quan sát ở bên cạnh, đại khí cũng không dám thở mạnh ra một tiếng, đợi sau khi Triệu Khoái châm cứu xong, hắn mới cẩn thận thăm hỏi:

“Châm cứu cũng có thể phát huy tác dụng như dùng thuốc gây mê sao? Nhưng mấy huyệt vị này đều rất thông thường mà.Nếu như chúng nó có khả năng phát huy hiệu quả như gây mê, thì sớm đã được mang ra luận chứng rồi.”

Triệu Khoái đối với đạo đức nghề nghiệp của Lý Tùng Bách rất có hảo cảm, bởi vậy sau khi nghe thấy hắn lên tiếng hỏi, Triệu Khoái cũng không tính giấu nghề, mà lý giải nói:

“Lựa chọn huyệt vị để châm cứu cũng không phải là điểm mấu chốt.Thủ pháp châm cứu mới là quan trọng nhất, làm sao cho tần suất kích thích có cường độ vừa phải.Đáng tiếc, thời buổi hiện giờ nhiều thủ pháp châm cứu đã bị thất truyền, bởi vậy không một ai đạt được tới hiệu quả đó, đây cũng là chuyện bình thường thôi mà.”

“Quả nhiên là như vậy.” Ở trên phương diện y thuật, Lý Tùng Bách sớm đã có hoài nghi tương tự.Hiện giờ nghe Triệu Khoái giải thích như vậy, vấn đề quấy nhiễu hắn trong suốt thời gian qua cũng đã dễ dàng kiến giải.

Lúc này Triệu Khoái không có rảnh để giải thích cho Lý Tùng Bách, còn Lý Tùng Bách cũng biết phân rõ nặng nhẹ, nên không vội vàng đặt câu hỏi ngay, mà nỗ lực hoàn thành tốt phần việc trợ mổ của mình.

Sau khi châm cứu gây mê xong, Triệu Khoái tiếp nhận dao mổ trong tay của Lý Tùng Bách, bắt đầu tiến hành phanh ngực để làm phẫu thuật.

Chứng kiến đường dao của Triệu Khoái vừa nhanh vừa chuẩn, tâm tư luôn luôn treo cao của Lý Tùng Bách cũng được thả lỏng ra đôi chút.

Tuy rằng Lý Tùng Bách nhờ Đông y mà nổi tiếng, nhưng trên thực tế trình độ Tây y của Lý Tùng Bách cũng không phải hạng kém cỏi, hắn có thừa khả năng nhìn ra chỗ lợi hại về đao thuật của Triệu Khoái.

Chỉ mất khoảng một phút đồng hồ, Triệu Khoái đã mở được khoang ngực của cô bé.

Đúng như lúc trước Triệu Khoái sở liệu, xương ngực và xương sườn của bé gái này đã hoàn toàn vỡ vụn, đại bộ phận xương vỡ đều găm vào trái tim.

Thương thế quá mức nghiêm trọng, khiến cho mọi người có mặt ở trong phòng giải phẫu đều không khỏi thở ra một ngụm lãnh khí.

Thậm chí, một nữ y tá trẻ còn nhịn không được kinh hô lên, mặc dù nàng kiềm chế rất nhanh, nhưng vẫn phải đón nhận ánh mắt lạnh lùng của Triệu Khoái.

Lúc này tuy rằng có y tá đứng ở bên cạnh phụ trách nhiệm vụ chuyển giao dụng cụ phẫu thuật, nhưng Triệu Khoái hiềm động tác của bọn họ quá chậm, còn không bằng chính mình động thủ vẫn nhanh hơn.

Bởi vậy hắn cầm một chiếc nhíp lên, bắt đầu gắp những mẩu xương vụn găm vào trái tim kia ra.

Những mẩu xương vụn găm vào trái tim, vô luận lớn hay nhỏ đều phải nhanh chóng lấy ra, bằng không cho dù cứu sống được cô bé, thân thể cũng sẽ chịu ảnh hưởng trầm trọng, ốm đau đeo bám dai dẳng liên miên.

Bình thường bác sĩ có dùng dụng cụ tân tiến đi chăng nữa, nếu không có mấy tiếng thời gian cẩn thận tìm tòi, cũng đừng hòng gắp toàn bộ những mẩu xương vụn đâm vào trái tim kia ra.

Thế nhưng Triệu Khoái lại chỉ dựa vào một chiếc nhíp, mà tốc độ gắp xương vụn cũng nhanh đến mức khiến cho kẻ khác phải nghẹn họng đứng nhìn trân trối.Giống như hắn không cần nhìn, mà vẫn có thể thao tác chuẩn xác gắp những mảnh xương vụn kia, không đến ba phút thời gian, toàn bộ xương vụn đâm vào trái tim đều được gắp bỏ sạch sẽ.

Lúc này bắt đầu tiến hành khâu các vết rách trên bề mặt quả tim lại.

Lý Tùng Bách cùng đám y tá đứng ở bên cạnh quan sát thủ thuật của Triệu Khoái, thì trong lòng cũng vạn phần khiếp sợ.

Hai cánh tay kia thao tác nhanh đến hoa cả mắt, thậm chí bọn họ không dám nghĩ rằng, ở trên đời này còn có người phẫu thuật nhanh như vậy, chuẩn như vậy....ổn như vậy.....!

Tiến hành khâu tim xong, một lần nữa cố định lại ví trí của những thanh xương bị gãy.

Hoàn thành xong tất cả chuyện này, Triệu Khoái chỉ tốn mất gần mười phút đồng hồ.

“Chuyện còn lại thì giao cho ông, bây giờ tôi sẽ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ở bên cạnh.” Triệu Khoái nghiêng đầu nhìn sang Lý Tùng Bách nói:

“Hiện giờ cô bé này còn đang ở trong giai đoạn dậy thì, nên không được dùng thạch cao hay tấm thép để cố định xương ngực.Sau khi tiến hành phẫu thuật xong, tôi liền viết cho ông một toa thuốc, ông đem chế thành cao dán, hàng ngày đắp lên ngực cho cô bé này.”

Lý Tùng Bách đang lâm vào trạng thái khiếp sợ, nghe được Triệu Khoái dặn dò, rốt cuộc hắn cũng khôi phục lại thần trí, dùng sức gật đầu đáp:

“Được, cô bé này hãy giao cho tôi, còn một bệnh nhân nữa thì xin trông cậy vào anh.”

Sau khi tận mắt chứng kiến y thuật cao minh có một không hai của Triệu Khoái, Lý Tùng Bách đối với Triệu Khoái bội phục sát đất.

Hiện giờ hắn cũng bắt đầu tin tưởng, ở trong vòng một tiếng đồng hồ, Triệu Khoái quả thật có khả năng phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhân thụ thương nghiêm trọng này.

Thương thế của cô gái trẻ kia cũng không thể lạc quan bao nhiêu, nhất là xương sọ và xương cổ đã gần đứt lìa, khiến cho quá trình phẫu thuật càng trở nên khó khăn hơn.

Bất quá may mắn chính là, động mạch cổ còn chưa vỡ nát, nhưng hiện tại nếu không có kĩ năng của Triệu Khoái, thì cũng chỉ có thể thúc thủ vô sách mà thôi.

Đầu tiên Triệu Khoái vẫn dùng phương pháp châm cứu để gây mê cho cô gái trẻ, sau đó hắn vung dao mổ, mở phanh phần gáy của bệnh nhân ra, dùng thủ pháp Hợp cốt thủ tiến hành phục hồi xương cổ đã bị biến dạng.

Tiếp theo kiểm tra xương vỡ, rồi nối liền những sợi gân bị đứt quanh miệng vết thương, cuối cùng kiểm tra động mạch và tĩnh mạch không bị hao tổn gì, mới tiếp tục khâu vết mổ lại.

Sau khi phục hồi xương cổ và xương đầu cho cô gái trẻ, Triệu Khoái lại tiếp tục xử lý những vết thương nằm rải rác ở trên người của nàng.

Ca phẫu thuật hoàn thành xong cũng vừa quá bốn mươi phút thời gian.Trong vòng năm mươi phút đồng hồ, Triệu Khoái cư nhiên phẫu thuật thành công hai bàn mổ có thương thế cực kỳ nghiêm trọng.
Truyện được sáng tác bởi: Hắc Tâm Thượng Nhân. Nếu bạn yêu thích truyện này có thể ủng hộ tác giả thay lời cảm ơn.