Hoang Đảo Chủ Nô

Chương 34: Người sống sót khác

Trương Thành sáng sớm đã rời đi,hiện tại mọi vấn đề từ con người đến vật tư đều đã được hắn giải quyết ổn thỏa.

Việc tiếp theo cần làm bây giờ,có lẽ là có một chỗ ở lâu dài.

Bởi lán trại ngoài trời suy cho cùng vẫn chỉ là phương pháp chống đỡ tạm thời mà thôi,không thể ngày nào cũng thay nhau thức đêm canh gác thú rừng được.

Về phần chỗ ở như thế nào thì Trương Thành hiện tại đang có hai phương án.

Một là xây dựng nhà gỗ lớn.Hai là tìm một cái hang đá thích hợp để ẩn cư.

Phương pháp đầu tiên nghe qua có vẻ khá đơn giản,nhưng mà sự thật thì lại có rất nhiều nhược điểm cùng những bất cập,ngoài ra còn chưa nói đến việc dùng gỗ để dựng thành nhà không phải là chuyện nói mồm liền có thể làm được.

Phải đào móng,làm nền,làm tường,làm mái cách nhiệt chống nóng,lớp chống nước.... Rồi còn hàng đống thứ lắt nhắt phát sinh trong quá trình xây dựng.

Tiếp đó là vấn đề nhân lực,Dương Mịch cùng Cúc Tịnh Y hai cái nữ nhân yểu điệu này có thể giúp hắn được cái gì.Để cho một mình Trương Thành hắn ôm hết mọi công việc,không biết đến khi nào mới có thể xây xong.

Trương Thành còn rất nhiều thứ cần làm,dạy dỗ nữ nhân,tìm kiếm vật tư,thức ăn,thăm dò hòn đảo nào có nhiều thời gian như vậy đi phí sức vào đấy.

Chính vì vậy hướng đến phương án thứ hai vẫn là thiết thực hơn.

Trương Thành cần tìm ra một cái hang đá.

Ở trên hải đảo,hang đá có rất nhiều,tìm ra một cái không phải là chuyện gì khó,có điều hang đá đáp ứng đủ điều kiện để sinh sống lâu dài thì rất lại rất hiếm.

Ưu tiên đầu tiên vẫn phải là gần nguồn nước ngọt,tiếp theo là không có dã thú sinh sống,cũng phải cao hơn so với mặt đất tránh cho khi mưa nước dâng lên làm ngập hang.

Mặc dù những yêu cầu này cũng rất khắt khe,nhưng ít ra vẫn còn có hi vọng lại dễ làm hơn việc đi xây dựng nhà gỗ nhiều.

Trương Thành dùng dao đánh dấu lên cây tránh cho mình lạc đường,từng bước từng bước tìm kiếm.

Trong rừng tầm nhìn hạn chế lại có rất nhiều thứ cần phải đề phòng xem xét kỹ lưỡng cho nên tốc độ thăm dò của Trương Thành có chút chậm rãi.

Lúc này,Trương Thành lại tìm được một cái hang đá khác,đây là cái hang thứ ba mà hắn đã nhìn thấy trong sáng ngày hôm nay.

Có điều,hang đá này có chút hơi bất đồng so với hai cái vừa rồi.Địa hình phía trước cửa hang rất bằng phẳng lại thông thoáng,từ cửa hang nhìn vào liền có thể đoán được không gian bên trong khá rộng lớn.

Trương Thành gật gật đầu,đây chính là hang đá mà hắn đang tìm kiếm,tất cả điều kiện đều đáp ứng đủ,bây giờ chỉ cần vào bên trong xác định xem có dã thú gì sinh sống hay không liền có thể chuyển nhà.

Vừa mới tiến lên một bước,bên trong hang động liền truyền ra động tĩnh để cho Trương Thành giật mình,hắn ngay lập tức nấp vào một bên quan sát.

Chỉ thấy từ trong hang động bước ra một cái thanh niên tóc bạc,ăn mặc sơ mi đen.Bộ dáng nhìn qua rất là sạch sẽ lại nhàn nhã thong dong,không có chút tiều tụy mệt mỏi nào.

Mặc dù không muốn thừa nhận,nhưng là tướng mạo người này thực sự soái khí.Trên mặt anh tuấn phảng phất tràn đầy tự tin,mặc dù đang ở trong hiểm cảnh,đều không để cho hắn sợ hãi.

-Vương Kiệt,mẹ nó ngươi làm cái gì lề mà lề mề ? Nhanh lên,cùng ta ra ngoài bãi biển.

Thanh niên tóc bạc có chút không kiên nhẫn hướng về trong hang đá nói to.

Theo đó lại có một người thanh niên khác từ trong hang đá đi ra,hắn hơi khó chịu nói.

-Bà nó chứ,mấy thằng ngu cứu hộ đấy đến giờ này còn chưa thấy chắc là xảy ra cái gì rồi,ngày nào cũng ra đấy nhìn xem ngươi không thấy phiền hay sao.Dù sao chúng ta cũng để lại tín hiệu ở ngoài đó rồi,không sợ bọn họ không tìm ra chúng ta đâu.
Người này hẳn là Vương Kiệt.

-Đi! Đừng nói nhảm.

Thanh niên tóc bạc phất tay nói,sau đó liền hướng về phía trước đi đến,cũng không có để ý đến Vương Kiệt có hay không đồng ý.

Vương Kiệt thấy hắn như vậy,cũng không nói thêm cái gì,lắc lắc đầu bước theo.

Trương Thành im lặng đứng ở một bên quan sát,sau khi Vương Kiệt hai người rời đi,bên trong hang đá lại vọng ra tiếng nói chuyện.

Bởi vì khoảng cách ở khá xa,Trương Thành không thể nghe rõ được cái gì.

Tuy chưa thể xác định số người cụ thể,nhưng đây chắc chắn là một cái đoàn đột người sống sót.

Mà hang động đã có người ở,đương nhiên không có dã thú hoặc cái gì nguy hiểm.

Lại như đã nói,bộ dạng Vương Kiệt cùng thanh niên tóc bạc vừa rồi rất nhàn nhã lại thong dong,hiển nhiên cuộc sống trải qua không tệ.Rất có khả năng tìm được một nguồn thức ăn để dự trữ lâu dài nào đó,vật tư khả năng cao cũng rất phong
Trương Thành híp mắt,hắn đã động lòng.

Hang động,nguồn thức ăn,vật tư...ai nấy cũng đều muốn có được trong hiểm cảnh như thế này,càng không loại trừ đi Trương Thành.

Tất cả chúng đều là vật vô chủ,hết thảy đều dựa vào bản lĩnh mà có được.

Trương Thành hắn có tham vọng,có hai cái nữ nhân phải nuôi sống,lại cũng có bản lĩnh,đương nhiên cần phải đi chiếm lấy.

Lại nói,bởi vì không thể để kế hoạch dạy dỗ Dương Mịch,Cúc Tịnh Y xảy ra sai sót,những người sống khác trên đảo nếu là xuất hiện,Trương Thành nhất định phải giết đi.

Cho nên kể từ lúc nhìn thấy thanh niên tóc bạc cùng Vương Kiệt xuất hiện,Trương Thành liền đã bắt đầu tính kế giết chết tất cả bọn hắn.

Truyện được sáng tác bởi: Thần Cơ 14. Nếu bạn yêu thích truyện này có thểủng hộ tác giả thay lời cảm ơn.