Bạn Cùng Ký Túc Xá

Chương 4: Ghen

Đùng đùng tức giận bước ra khỏi cửa, nhưng Cảnh cũng chẳng biết đi nơi nào.

Thời tiết nóng nực muốn bỏng da, tim đập loạn xạ, cậu nghĩ đến Quý động tay động chân với mình, trong khi mình không có biện pháp nào chống đỡ, mà cái tật hay đỏ mặt của mình cũng hoàn toàn chịu thua trước đứa da mặt dày như Quý, thì càng bực bội hơn.

Ngoài trời thực sự quá nóng, cậu lại không muốn về ký túc xá, hay là cứ đến thẳng thư viện đọc sách.

Lúc đi thư viện, cậu lướt ngang qua nhóm nữ sinh ở ký túc xá bên cạnh, cậu bỗng nghe thấy một giọng nói quen thuộc cất lên từ phía sau gọi to tên cậu.

Cảnh quay đầu nhìn, thì ra là nhỏ Như học cùng lớp, nhỏ đang chuẩn bị về ký túc xá.

Nhắc đến Như, ấn tượng của Cảnh đối với nhỏ này khá đặc biệt. Nhỏ tuy ngoại hình dễ thương nhỏ nhắn, nhưng gan to bằng trời.

Lúc đó là năm thứ nhất đại học, các nữ sinh trong lớp lần đầu nhìn thấy cậu sinh viên Cảnh đẹp trai là muốn xán lại đưa đẩy, có cô còn tỏ tình hẳn hoi.

Như là một trong những nữ sinh ấy. Chỉ là sau đó các cô đều bị Quý bên cạnh cậu dọa chạy hết, mỗi lần có ai muốn trò chuyện với Cảnh, ánh mắt Quý đều trừng nhìn như muốn xẻo da xẻo thịt người ta, ai cũng không chịu được.

Tuy nhiên trong khi mấy cô khác dần dần bỏ cuộc thì Như càng nhiệt tình, mà da mặt Cảnh lại mỏng, một trong những sở đoản của cậu là giao thiệp với những người quá mức nhiệt tình, bao gồm cả Quý lẫn Như.

Cô nàng này càng bị trắc trở càng hăng máu, không biết thẹn thùng là gì, luôn tấn công cậu tới tấp, miệng mồm cứ rôm rả "Anh Cảnh ơi, anh Cảnh à", khiến mặt mũi cậu sinh viên càng thêm đỏ chót, nhưng điểm khác biệt duy nhất so với Quý là Như không táy máy tay chân, dù vậy cũng đủ làm cho Quý ghen phát điên.

Lúc Cảnh rời khỏi ký túc xá, Quý vẫn lặng lẽ theo sau. Khi nhìn thấy Cảnh tươi cười bên Như, trong lòng hắn vô cùng khó chịu, vì Như mà hắn uống không biết bao nhiêu thùng giấm, suýt nữa tê dại, nhưng vẫn chẳng thể khống chế được bản thân.

Hắn núp sau một thân cây vờ như người qua đường đang bấm điện thoại, kỳ thực ánh mắt vẫn không rời Cảnh phía bên kia.

Nhỏ Như vẫn thế, mồm miệng liếng thoắng, Cảnh không tưởng tượng được một cô gái nhỏ nhắn như này lại nhiều chuyện đến thế, nhưng vẫn lịch sự lắng nghe.

Như cũng ý thức mình nói hơi nhiều, áy náy gãi gãi đầu:

- ÔI ÔI ÔI, XIN LỖI ANH CẢNH, EM NÓI NHIỀU QUÁ, CÓ VẺ ANH ĐANG TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THƯ VIỆN ĐÚNG KHÔNG?

Cảnh mỉm cười, lộ ra hai lúm đồng tiền nhỏ xinh, đáp lời:

- KHÔNG SAO, EM CŨNG TỰ BIẾT MÌNH LẮM MỒM CƠ À, ANH ĐANG ĐỊNH VÀO THƯ VIỆN ĐỌC SÁCH, NGOÀI TRỜI NÓNG QUÁ.

Như vừa thấy nụ cười Cảnh liền trở nên si dại, đôi mắt lấp lánh nhìn cậu ngây ngẩn. Không chê vào đâu được, nói chuyện vừa có duyên lại cười đẹp như tiên giáng trần thế kia.

Quý quan sát cách đó không xa quả thật không chịu nổi nữa, hắn lao nhanh đến vị trí hai người, thừa dịp Cảnh Hoán không chú ý mà nắm tay cậu lôi chạy đi, khiến Cảnh không có cơ hội nói lời tạm biệt với cô kia.

Đến trước cổng thư viện, Cảnh bắt Quý dừng lại, mới tắm xong người đã đổ mồ hôi, Cảnh tức giận đến mức chỉ muốn nện cho cái kẻ vô duyên trước mắt này mấy cú.

Lòng bàn tay hai người lại bị mồ hôi dinh dính nhớp nháp, Cảnh giằng tay mình khỏi tay đối phương, Quý không chịu, ngược lại càng nắm chặt hơn. Sau đó dùng sức lôi kéo Cảnh sát gần mình, hắn dùng cánh tay còn lại ôm choàng lấy eo cậu.
Quý kề mũi đến gần Cảnh ngửi một cái, bảo:

- MÙI NÀY HẤP DẪN GHÊ... ĐỪNG TỨC GIẬN MÀ.

Một lần nữa giương cờ trắng đầu hàng trước cái người da mặt dày hơn cục gạch kia, Cảnh vùng vằng ra khỏi vòng tay đối phương, bực bội bảo:

- ĐẠI CA, DÙ SAO CŨNG ĐANG NGOÀI ĐƯỜNG, CẬU KHÔNG THỂ CHÚ Ý MỘT CHÚT À?

Chẳng ngờ Quý càng thêm hớn hở:

- Ý CẢNH LÀ NẾU KHÔNG NGOÀI ĐƯỜNG THÌ LÀM GÌ CŨNG ĐƯỢC ĐÚNG KHÔNG?

- KHÔNG CÓ, KHÔNG PHẢI Ý NÀY, CẬU ĐỪNG ĐOÁN MÒ!

Truyện được sáng tác bởi: Hot guys with lust. Nếu bạn yêu thích truyện này có thểủng hộ tác giả thay lời cảm ơn.